NHỮNG LOẠI ACID THÍCH HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG CỦA BẠN

NHỮNG LOẠI ACID THÍCH HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG CỦA BẠN

NHỮNG LOẠI ACID THÍCH HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG CỦA BẠN

Ứng dụng các acid trong các sản phẩm chăm sóc da là vô cùng tận, cùng điểm danh những loại acid cho từng nhu cầu da của chúng ta để xem bạn có bỏ qua loại acid hay ho nào chưa từng thử qua không nhé:

1. Salicylic Acid là loại BHA phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. BHA dường như đang trở thành một thành phần được tìm kiếm trong mọi routine của làn da mụn, da dầu bí tắc lỗ chân lông, da có nhiều mụn ẩn vì khả năng dọn dẹp trong lỗ chân lông hiệu quả.

2.  Glycolic acid là loại AHA có cấu trúc phân tử nhỏ nhất, vì vậy mà có khả năng thẩm cao và cho thấy tác dụng nhanh, rõ rệt. Nó cũng được chứng minh là loại AHA duy nhất có khả năng kích thích tăng sinh collagen. DA KHỎE VÀ CẦN TRẺ HÓA thì nên kết thân với bạn này.

3.  Lactic acid là AHA có kích thước phân tử cồng kềnh, kích thích sự thay thế các tế bào già nua một cách nhẹ nhàng êm ái từ bên ngoài. Đồng thời, đây còn là thành phần LÀM MỀM và HÚT ẨM rất hiệu quả. “Chân ái” dành cho những làn da khô, da thiên hướng nhạy cảm.

4.  Mandelic acid là AHA có tính kháng khuẩn và có khả năng loại bỏ các tế bào sừng chết nhẹ nhàng, nó rất hữu hiệu với những làn da có mụn viêm sưng và cải thiện vấn đề thâm do mụn rõ rệt.

5. Retinoic Acid là thành phần chống lão hóa hàng đầu với khả năng xóa mờ các nếp nhăn thần thánh. Ngoài ra tùy vào nồng độ và tần suất sử dụng Retinoic Acid và kết hợp với những hoạt chất khác có thể ứng dụng trong mọi routine điều trị các vấn đề da từ mụn, lỗ chân lông to tới làm mờ thâm sạm nám…

6. Oleic/Linoleic Acid là hai loại acid béo thiết yếu (EFA), bạn sẽ thấy chúng luôn đi cùng nhau trong mọi loại dầu có ích cho làn da. Việc lựa chọn loại dầu dưỡng phù hợp cho da phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ oleic acid và linoleic acid trong thành phần.

7. Polyhydroxy Acid (PHA) là loại acid có cấu trúc lớn hoạt động chủ yếu trên bề mặt da và tùy thuộc nồng độ sử dụng sẽ mang lại rất nhiều tác dụng khác nhau như dưỡng ẩm, trị mụn, chống lão hóa, phục hồi hàng rào bảo vệ da,…

Bạn đã trải nghiệm loại acid nào và bạn yêu thích loại acid nào nhất?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status