NHỮNG THÀNH PHẦN GÂY TRANH CÃI TRONG KEM CHỐNG NẮNG

NHỮNG THÀNH PHẦN GÂY TRANH CÃI TRONG KEM CHỐNG NẮNG

NHỮNG THÀNH PHẦN GÂY TRANH CÃI TRONG KEM CHỐNG NẮNG

Mỗi khi trời nắng gắt hơn thì mọi người sẽ bắt đầu đổ xô đi tìm kem chống nắng tốt nhất.

Thế nào là kem chống nắng tốt?

Ngoài các tiêu chí về “feeling” như chất kem nhanh thấm, ráo mịn, không chảy, không vón cục, ít đổ dầu, không trắng bệch, không cay mắt… thì năng lực bảo vệ da và độ lành tính của các thành phần cũng là yếu tố được quan tâm tới.

Bàn một chút về những hoạt chất đang gây tranh cãi:

– Oxybenzone và Octinoxate: những kem chống nắng chứa 2 chất này bị cấm sử dụng tại Hawaii vì các nhà khoa học đã chứng mình được rằng mỗi năm có hàng ngàn tấn kem chống nắng có Oxybenzone và Octinoxate đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sinh trưởng của các rặng san hô. Đối với cơ thể người, người ta cũng lo ngại rằng những thành phần này có thể ảnh hưởng tới hoocmon, chức năng sinh sản và hệ thống tuyến giáp.

– Avobenzone: thành phần chống nắng hóa học tan trong dầu và có khả năng hấp thụ tia UV cực tốt, gần như vô địch trong các thành phần chống nắng hóa học. Tuy nhiên nhược điểm to đùng của thành phần này chính là tính kém ổn định và có tỉ lệ gây kích ứng cao.

Đọc những thông tin trên, rất nhiều người trong chúng ta không khỏi lo lắng và nhiều tin đồn quy chụp rằng kem chống nắng hóa học thì không tốt. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thực sự có một dữ liệu khoa học chính thống nào chứng minh được những vấn đề trên.

Vậy chúng ta nên làm thế nào?

Đơn giản thôi, hãy lựa chọn những gì làm cho bạn cảm thấy thoải mái và cho bạn cảm giác yên tâm khi sử dụng. Nếu bạn không ngại Oxybenzone, Octinoxate hoặc Avobenzone hãy cứ sử dụng. Còn nếu ngại hãy tìm cho mình những sản phẩm chứa những thành phần khác, ví dụ như Kem chống nắng ngăn ngừa lão hoá của SheaGhana chẳng hạn.

SheaGhana sử dụng nhiều filter chống nắng như: Eusolex T-Avo chứa Titanium Dioxide, Eusolex UV-Pearl 2292, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Octocrylene,… trong kem chống nắng nhằm giúp:

– Bảo vệ da toàn diện
– Khả năng chống nắng ổn định
– Lớp finish ráo mịn suốt ngày dài, không bị xuống tone.
Thử là thích ngay!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH Gemari, GPĐKKD số 0313771882 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status