Sai lầm tai hại khi dùng những chất này lên da

Sai lầm tai hại khi dùng những chất này lên da

Đây là những chất bạn sẽ thường xuyên thấy có trong các công thức DIY đơn giản và thường xuyên được gắn với cụm từ an-toàn-cho-da.

Tuy nhiên thì không phải chất nào cũng an toàn để sử dụng lên da trực tiếp với liều lượng “đơn giản” như trong các công thức ấy. Những loại chất tiêu biểu gây hại cho da gồm:

BAKING SODA
Loại chất này có mặt trong cả ngàn công thức trị mụn đầu đen, làm trắng răng, trị mụn,… nhưng bạn sẽ phải trả giá rất đắt nếu dùng chất này thường xuyên, nhất là trên vùng da mỏng, nhạy cảm.

Khi bạn mix baking soda và nước, độ pH sẽ ở độ kiềm rất rất rất cao, không phù hợp cho bề mặt da vốn có tính hơi axit một chút, nếu bạn “xui xẻo”, da bạn sẽ phản ứng lại ngay lập tức, dẫn đến việc nổi mụn và đổ dầu còn khủng khiếp hơn!

TINH DẦU TRÀM TRÀ (TEA TREE ESSENTIAL OIL)
Đây là thành phần rất tốt cho da – nhưng không hẳn là an toàn cho da nếu sử dụng sai cách. Tinh dầu tràm trà có thể gây kích ứng và bỏng da nếu dùng trên diện rộng. Cách sử dụng tốt nhất chỉ là nên chấm trên đầu mụn và mix với các loại dầu nền khác để dưỡng da trên diện rộng.

MUỐI VÀ ĐƯỜNG
Hai loại này bạn NHẤT ĐỊNH – KHÔNG BAO GIỜ được sử dụng cho việc tẩy tế bào chết trên da mặt! Dùng cho da body thì còn có thể, nhưng đối với da mặt mỏng manh, việc chà xát các tinh thể đầy sắc cạch sẽ tạo ra những vết xước trên bề mặt da gây mụn và khiến cho da bạn nhanh lão hóa hơn rất nhiều.

NƯỚC CHANH
Nước chanh có chứa rất nhiều vitamin C, thường được thêm vào các công thức dưỡng trắng da. Tuy nhiên nước chanh có thể làm bỏng da bạn, làm da bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng, thậm chí gây mụn do bảo quản sản phẩm không tốt. Bạn nên thay thế bằng các hoạt chất dẫn xuất Vitamin C sẽ tốt hơn là chỉ dùng nước chanh.

Đối với những sản phẩm khá xa lạ và “thần bí”, tốt hơn là bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi áp dụng nhé vì rất có thể chính sản phẩm đó sẽ làm cho da bạn ngày càng tệ hơn mà không thể cứu chữa được nữa.

Share this post


Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status